Cơ sở khoa học về độ an toàn của đèn sưởi nhà tắm

Ngày nay chúng ta không thể phủ nhận vai trò to lớn của đèn sưởi nhà tắm đặc biệt vào mùa đông lạnh giá. Bởi thế chúng đã trở thành một vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết được tác dụng về mặt khoa học của đèn sưởi.

 

     

 

- Thứ nhất: đèn sưởi sử dụng công nghệ hồng ngoại, phát ra các tia sáng hồng ngoại mà tia sáng hồng ngoại như chúng ta biết được ứng dụng của chúng là được sử dụng rộng rãi trong thẩm mỹ, làm đẹp, chính vì vậy nó hoàn toàn không gây hại cho da mà ngược lại nó còn giúp bạn thư thái, thoải mái và giải tỏa stress rất hiệu quả.

 

- Thứ hai: vì nguyên lý hoạt động của đèn sưởi là bật và sử dụng chỉ trong thời gian tắm sau đó tắt đi chứ không phải bật liên tục nên rất an toàn, không gây nguy hại cho bóng đèn cũng như người sử dụng. Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh hướng đèn khi tắm nên rất an toàn cho người sử dụng.    

- Thứ ba: nguyên tắc của các nhà sản xuất là sản phẩm đèn sưởi nhà tắm được sử dụng trong môi trường ẩm ướt chính vì vậy tiêu chuẩn chống giật, chống nổ sẽ luôn được đảm bảo, bằng chứng là sản phẩm được sản xuất bằng hợp kim chống rỉ, cách điện.


 

Ngày nay các dụng cụ, thiết bị điện ra đời ngày càng nhiều nhưng nhiều loại chưa được kiểm nghiệm về độ an toàn nên đã xảy ra nhiều vụ tai nạn như giật điện, cháy nổ… có trường hợp còn gây ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy trước khi đưa vào thị trường, các loại sản phẩm điện như đèn sưởi nhà tắm đều cần được kiểm định chất lượng cũng như ảnh hưởng của nó, dựa trên cơ sở khoa học. Người tiêu dùng cũng nên có sự lựa chọn khôn ngoan khi mua hàng của các thương hiệu đèn sưởi nổi tiếng.


tag: den suoi nha tam