Những lưu ý về độ ẩm khi dùng đèn sưởi nhà tắm

Đặc thù của phòng tắm là có độ ẩm rất cao do hơi nước thường xuyên bám vào thành, ống, dây, đèn sưởi nhà tắm và thậm chí là hơi nước lơ lửng bốc lên từ chậu nước. Vậy làm sao để sử dụng và an toàn nhất trong môi trường thường xuyên có độ ẩm cao đến như thế, vì ai cũng biết nước cũng là một trong những yếu tố có thể gây hại đến các sản phẩm chạy điện, đặc biệt là với dòng sản phẩm đèn sưởi nhà tắm?

Lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Chúng ta có thể thấy những sản phẩm chạy điện nói chung và đèn sưởi nhà tắm nói riêng vốn kị dơ với nước. Hàng năm theo báo cáo của các cơ quan ban ngành đã có không ít những vụ tai nạn cháy nổ liên quan đến điện do nhiễm nước không phải là ít. Nước có tác dụng dẫn điện cũng không hề thua kém nhưng khi đã chạm đến các dây đồng thì nó là chất có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người dùng, tác động trực tiếp vào hệ cơ quan vốn đã nhạy cảm và độ điện trở cơ thể thấp. Phòng tắm của chúng ta thường lênh láng nước vì nước chảy ra từ vòi tắm, chậu giặt đồ không hề ít, và đây là mối nguy hiểm tiềm tàng khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm không ai biết.

Xem thêm bóng đèn sưởi nhà tắm: http://kottmann.vn/tin-tuc/42-bao-duong-bong-den-suoi-nha-tam.html


Đèn sưởi nhà tắm có các hệ thống dây điện có khoảng cách an toàn, thế nhưng chưa phải là an toàn tuyệt đối. Môi trường ẩm thấp như thế này tạo điều kiện rất tốt cho các con côn trùng ưa thích ẩm vào hoạt động và có thể “quấy rối” đến các dây điện đang được bắt vào từ nguồn điện tổng. Rất có thể có tác động làm dây điện trong đèn sưởi nhà tắm bị rò rỉ, dây đồng bị lộ ra ngoài do lâu ngày những con côn trùng này cắm.

 

Xem thêm tự lắp đặt đèn sưởi nhà tắm: http://kottmann.vn/tin-tuc/91-cach-tu-lap-dat-den-suoi-nha-tam.html


Cứ tưởng tượng trong khi tắm, ngón tay có với để lấy dầu gội hay khăn tắm chẳng may có chạm vào nơi dây điện thì cũng không biết hậu quả sẽ khôn lường thế nào.

Đèn sưởi nhà tắm an toàn nhất hiện nay

An toàn nhất là phải kiểm tra độ ẩm và đèn sưởi nhà tắm thường xuyên, có thể lau chùi hay gia cố những vị trí trọng yếu là những điều cần thiết và không bao giờ thừa. Những vị trí nhạy cảm nên thường được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo sự chắc chắn và tuyệt đối trong khi dùng. Trong khi tắm nên chú ý đến độ cao vừa phải, không nên xối quá mạnh tránh những giọt nước có thể bay vào những vị trí không ngờ tới của đèn sưởi nhà tắm gây ra các tình trạng chập điện.

Xem thêm có nên mua đèn sưởi nhà tắm: http://kottmann.vn/tin-tuc/33-co-nen-mua-den-suoi-nha-tam.html


Các sản phẩm chạy điện luôn có quy tắc chung : càng tránh xa nguồn điện bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Đèn sưởi nhà tắm cũng không nằm ngoại lệ, đây là điều mà ai cũng nên nắm rõ. Hàng năm vẫn có những bài báo nói lên về tình trạng sử dụng các thiết bị điện có những tai nạn đáng tiếc xảy ra dù cho các bài học kinh nghiệm đã được nhắc đến khá nhiều. Hơn ai hết chính người sử dụng cần nâng cao ý thức sử dụng đèn sưởi nhà tắm.

Xem thêm sửa chữa đèn sưởi nhà tắm: http://kottmann.vn/tin-tuc/77-sua-chua-cho-den-suoi-nha-tam.html