Không nên để đèn sưởi nhà tắm bị chạm nước

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị sưởi ấm dùng cho mùa đông, giúp cơ thể vẫn hoàn toàn ấm lên mà không lo chuyện tình trạng bị thoát nhiệt nhanh quá nhiều khi bước ra khỏi phòng tắm. Nếu nhà đã lắp máy tắm nước nóng lạnh thì cũng nên xem xét lắp đèn sưởi nhà tắm để cả 2 cùng kết hợp có hoạt động tốt hơn. Vì thông thường sau khi tắm, ta thường dùng khăn lau người; chắc chắn lúc đó bạn sẽ càm thấy lạnh hơn. Nếu như có đèn sưởi nhà tắm thì việc này sẽ giải quyết được phần nào trong khi ta vẫn có thể cảm thấy ấm áp hoàn toàn.

 

Xem thêm đèn sưởi nhà tắm Trung Quốc: http://kottmann.vn/tin-tuc/103-co-nen-mua-den-suoi-nha-tam-trung-quoc.html


An toàn khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Tuy nhiên vì môi trường nhà tắm luôn ẩm ướt, nếu không được dọn vệ sinh đúng cách và cẩn thân thì sẽ dẫn đến tình trạng ẩm mốc, có mùi hôi. Điều này sẽ không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, đèn sưởi nhà tắm là thiết bị điện đòi hỏi sự cẩn thận trong thi công lắp đặt; chỉ cần lắp dây điện không đúng cách, để điện hở, mất nguồn sẽ dẫn đến những tai nạn liên quan đến an toàn điện một cách khôn lường.

Dù cho một số loại đèn sưởi nhà tắm có tính năng chống nước nhưng bạn cũng nên cẩn thận. Vì có thể nước không chạm bóng mà nó sẽ ngấm qua một số vi mạch điện tử không những gây chập chờn và ảnh hưởng đến độ sáng của bóng mà còn gây cả cháy nổ. Chưa kể các mảnh thủy tinh từ lớp bảo vệ có thể gây những thương tích nặng nề nếu lúc đó có bất kỳ ai trong nhà tắm.

Xem thêm đèn sưởi nhà tắm tiết kiệm điện: http://kottmann.vn/tin-tuc/90-tiet-kiem-dien-cung-den-suoi-nha-tam.html


Có một số trường hợp ghi nhận về tai nạn trong khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm cho biết là khi đang tắm, nước phun ra từ vòi và bắn ngược trở lại từ cơ thể người chạm vào bóng gây cháy nổ và khói bốc ra. Rất may là lúc đó chủ thể thoát ra nhanh khỏi phòng tắm nên không gây bất cứ thiệt hại nào về người.

 

 

Lắp đặt đèn sưởi nhà tắm đúng cách

Từ bài học trên có thể nhận thấy độ an toàn về độ cao, chính vì tính năng sưởi ấm của đèn sưởi nhà tắm cũng nhắc bạn. Độ cao an toàn nhất với khoảng cách 1.5m, còn quá gần thì sẽ gây ảnh hưởng đến làn da, vì nó có thể gây bỏng rát da tương tự như khi bạn đang đi dưới trời nắng nóng của sa mạc vậy. Người sử dụng cũng nên chú ý thường xuyên đến tình trạng của thiết bị như bóng đèn sưởi, dây nối, xem các chi tiết điện tử có an toản hay không, nếu không bạn vẫn có thể mang đi bảo hành để mang lại an toàn cho các thành viên trong gia đình mình.

Xem thêm ưu điểm của đèn sưởi nhà tắm: http://kottmann.vn/tin-tuc/76-bong-den-suoi-nha-tam-co-uu-diem-gi.html


Với giá cả phổ biến trong khoảng từ 800.000 đến 1.200.000 VND, mức giá này cũng khá hợp lý cùng xuất xứ sản phẩm đến từ Đức cũng có thể giúp cho người tiêu dùng cảm thấy an toàn hơn khi chọn lựa, mua và sử dụng. Giá cả của đèn sưởi nhà tắm còn phụ thuộc vào việc mua nhiều người thì sẽ có chương trình giảm giá khi mua cùng nhau, hưởng được các chế độ ưu đãi và bảo hành tốt hơn.