Bảo dưỡng bóng đèn sưởi nhà tắm

Muốn nâng cao hiệu quả và phát huy được tối đa được những chức năng hữu ích của đèn sưởi nhà tắm thì việc sửa chữa, thay thế hay bảo dưỡng thiết bị là những điều bạn cần lưu ý và phải đặt lên vị trí ưu tiên hàng đầu. Việc thay thế hay vệ sinh bóng đèn sưởi nhà tắm cũng cần phải tuân thủ một số quy tắc nhất định. Đây là thiết bị điện nên bạn phải để ý chuyện an toàn điện trước.

 

3B-G11

 

Trước hết, bạn nên tắt nguồn điện của đèn sưởi nhà tắm ở công tắc trong phòng; mà tốt nhất là bạn cúp nguồn điện tổng của nhà và lúc này không có bất kỳ một thiết bị điện nào có thể hoạt động do đó đảm bảo cho bạn an toàn tuyệt đối. Với độ cao khuyến nghị từ 1.5 m đến 2 m được lắp đặt trên trần nhà thì chắc chắn bạn cũng cần có thang để trèo lên và cũng cần một người khác trong gia đình bạn để có thể cùng nhau bắt đầu tháo bóng đèn sưởi nhà tắm ra để lau chùi.

Sau việc đảm bảo an toàn tuyệt đối bằng cách tắt nguồn điện tổng trong nhà, có thang trèo và người khác trợ giúp thì bạn từ từ tháo nắp đậy đèn sưởi nhà tắm ra, sau đó tháo bóng và để trên lớp lót bằng bông hoặc xốp và để với khoảng cách xa an toàn nhất có thể, không để trên sàn nhà vì loại bóng đèn sưởi nhà tắm này có thể va chạm vào bề mặt và có thể vỡ. Dùng các loại bông gòn hoặc dẻ lau thấm nước vắt khô lau chùi lớp bụi bám quanh bóng đèn; bạn cũng nên dùng chất tẩy nhẹ để kỳ cọ những lớp bẩn cứng đầu và lau lại bằng dẻ lau khô.

Đến phần cánh quạt của đèn sưởi nhà tắm thì bạn cũng phải tháo hết vỏ bên ngoài, lúc này bạn chỉ được phép dùng giẻ lau khô và đảm bảo chắc chắn không có một thứ nào làm cho phần cánh quạt bị nhiễm nước. Nhẹ nhàng lau bụi trong các khe của cánh quạt, kiểm tra kỹ lưỡng xem có bị hở dây ở bộ phần nào trong thiết bị không; nếu có thì phải kịp thời khắc phục ngay lập tức. Cánh quạt của đèn sưởi nhà tắm thường xuyên có nhiệm vụ thông thoáng khí nên cũng sẽ không tránh khỏi chuyện bị những vật thể lạ bám vào.

Bạn cũng cần kiểm tra các khớp nối, dây điện xem chỗ nào có cần nối lại thì cũng nên làm luôn. Sau khi vệ sinh bóng đèn và cánh quạt của đèn sưởi nhà tắm, bạn cũng nên lắp lại sao cho cẩn thận và chính xác từng chi tiết. Bộ phận nào tháo ra trước thì sẽ được lắp sau cùng. Bạn bật nguồn lên xem thiết bị có hoạt động bình thường hay không, tuy nhiên lúc này bạn cũng cần cẩn trọng trong việc xem xét người nhà có ai bật nguồn điện trong lúc bạn đặt lại đèn sưởi nhà tắm.

Thông thường thời gian vệ sinh đèn sưởi nhà tắm là sau thời gian sử dụng nhiều nhất, đó là sau mùa đông và trước mùa đông; 2 thời điểm này là khoảng thời gian phù hợp nhất dành cho bạn để nâng cao hiệu quả sử dụng và thay thế các linh kiện trong thiết bị nếu cần.