Bí quyết dùng đèn sưởi nhà tắm lâu bền

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị dùng trong mùa đông của các gia đình hiện đại ngày nay với nhiều ưu điểm nổi bật. Sử dụng đèn sưởi nhà tắm hiệu quả (http://kottmann.vn/tin-tuc/85-su-dung-den-suoi-nha-tam-that-hieu-qua.html) sẽ mang lại hiệu suất tối đa và khả năng làm ấm nhanh chóng trong nhà tắm. Vì vậy, sử dụng như thế nào cho hiệu quả không phải gia đình nào cũng biết. Một số cách sử dụng đèn sưởi dưới đây sẽ làm cho tuổi tho của sản phẩm được lâu bền hơn. Đó là:

1/ Không nên sử dụng đèn sưởi quá lâu:

Không nên lạm dụng đèn sưởi quá mức mà phải có thời gian nghỉ. Tác dụng của đèn sưởi nhà tắm là làm ấm do vậy chỉ nên bật trước khi bắt đầu sử dụng và tắt đi khi tắm xong, mặc quần áo ấm xong. Ngoài ra, công suất tiêu thụ của đèn sưởi là khá lớn. Khi sử dụng quá lâu thì tiền điện sẽ tăng, như vậy rất lãng phí và không hiệu quả.

Xem thêm đèn sưởi nhà tắm âm trần: http://kottmann.vn/tin-tuc/88-den-suoi-nha-tam-am-tran-co-tac-dung-the-nao.html

 

2/ Tránh phun trực tiếp nước vào đèn sưởi nhà tắm:

Phòng tắm là nơi có độ ẩm cao, có nhiều nguồn nước nên nếu chỉ cần tiếp xúc với dây điện bị hở, bị chuột hay gián cắn là có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là với những gia đình có người già và trẻ em. Ở góc độ kỹ thuật, khi phun trực tiếp nước vào bóng đèn sưởi nhà tắm (http://kottmann.vn/tin-tuc/42-bao-duong-bong-den-suoi-nha-tam.html) thì vẫn không vấn đề gì cả, không gây nổ hay cháy nhưng khi sử dụng vô tình nguồn nước vào bên trong đèn sưởi làm ẩm các mạch điện có thể gây chập đèn (trường hợp này chỉ xảy ra khi phun trực tiếp nước vào đèn quá lâu và liên tục). Vì vậy, nên lắp đèn chếch và cao hơn vòi hoa sen một chút, là cách để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ cho đèn

Xem thêm đèn sưởi nhà tắm cho bé: http://kottmann.vn/tin-tuc/105-den-suoi-nha-tam-nao-tot-nhat-cho-be.html


3/ Vệ sinh đèn sưởi 2 lần một năm:

Khi bụi bám vào bóng đèn mà không vệ sinh thì lúc sử dụng có thể giảm hiệu suất sưởi ấm phòng tắm hoặc gây ra mùi khét khi đèn sưởi nóng sau một thời gian dài không sử dụng. Ở loại đèn sưởi 4 bóng âm trần có quạt thông gió, khi bụi bám vào các quạt thông gió có thể gây tắc lỗ thông gió hoặc có thể làm hỏng quạt dẫn đến phải thay thế. Vì vậy, ít nhất nên vệ sinh 2 lần trong năm vào thời điểm trước khi sử dụng và sau khi kết thúc sử dụng (cuối mùa đông). Như vậy sẽ đảm bảo hiệu suất tối đa và tuổi thọ tăng cao cho loại den suoi nha tam chất lượng này.

Xem thêm sửa chữa đèn sưởi nhà tắm: http://kottmann.vn/tin-tuc/77-sua-chua-cho-den-suoi-nha-tam.html

Trên đây là một vài lưu ý sử dụng đèn sưởi nhà tắm hiệu quả duy trì tuổi thọ cho sản phẩm, đảm bảo được an toàn cho mình và người thân.